Năm thành lập: 1959 (Ðơn vị mới thành lập: 04/04/2007)

Ðiện thoại máy lẽ: 343

Trưởng Phòng: Nguyễn Hữu Thanh. DĐ (0913.046294)

Phó Trưởng Phòng, Bí thư chi bộ: Trần Châu Thành. ĐT: 038.3552356 (0983.523056)

Chủ tịch CÐ bộ phận: Trần Thị Hường. ĐT: 038.3555978 (0979.104402)

Tổng số cán bộ: 14

Chức danh, trình độ đào tạo: Thạc sỹ: 1,  Cử nhân: 7, Cao đẳng: 1, Trung cấp: 1, Sơ cấp: 4

A. Chức năng

Tham mưu cho Hiệu trưởng về công tác giữ gìn an ninh, trật tự và bảo vệ Nhà trường; Tham gia phối hợp, hướng dẫn, đôn  đốc, kiểm tra cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên thực hiện nội quy về trật tự trị an trong  phạm vi Nhà trường.

B. Nhiệm vụ

1. Phối hợp với Công an phường nắm vững tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội nơi Trường đóng. Đề xuất với Hiệu trưởng xây dựng nội quy bảo vệ cơ quan, kế hoạch biện pháp phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trong Nhà trường.

2. Thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm nội quy bảo vệ Nhà trường, kịp thời đề xuất với Hiệu trưởng để có biện pháp xử lý.

3. Làm nòng cốt trong phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc trong Nhà trường, phối hợp với các đơn vị chức năng trong Trường tuyên truyền phổ biến pháp luật nhằm nâng cao ý thức tổ chức cảnh giác cho mọi người, hướng dẫn các tổ chức quần chúng tham gia bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội trong Nhà trường.

4. Thực hiện các quy định về công tác phòng chống cháy nổ, bão lụt thiên tai.

5. Trực tiếp tổ chức kiểm soát người ra vào Trường. Khi có vụ việc xẩy ra như: cháy nổ, tai nạn, gây rối trật tự công cộng trong Trường phải tổ chức bảo vệ hiện trường, cấp cứu nạn nhân, bắt giữ người phạm tội quả tang và báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.